MYANMAR Top 5 Thích & Không Thích

by Bui Viet Ha
0 comment 460 views
Du lịch đến địa điểm nào mình nghĩ dẫu có hài lòng đến đâu thì cũng có vài điểm chưa ưng hoặc ngược lại dẫu có tụt cảm xúc đến đâu thì chắc chắn địa điểm ấy cũng mang lại cho mỗi người vài điểm sáng. Cùng với Hà điểm qua 5 điều thích và không thích khi đi du lịch Myanmar nha.

Lưu ý: Đây là cảm nhận cá nhân của riêng Hà chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng mọi người sẽ có dịp đến Myanmar và có cảm nhận cho riêng mình nghen.

5 ĐIỀU THÍCH TẠI MYANMAR

  1. Con người:

Người dân tại Myanmar tuy còn nghèo nhưng vô cùng thân thiện và nhiệt tình, do đó sẽ rất dể dàng để nhận được sự giúp đỡ bởi người bản địa tại bất cứ nơi đâu bạn đến trên Myanmar. Đối với tôi điều này vô cùng tuyệt vời sở dĩ nét đẹp con người chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tạo nên một chuyến đi với những kĩ niệm không thể quên.

  1. Giá cả và chi phí:

Điều thứ 2 làm tôi đặc biệt yêu thích Myanmar chính là giá cả và chi phí tại đây vô cùng hợp lý . Thức ăn và khách sạn khá rẻ, 12 ngày chi tiêu thoải mái không cần tiết kiệm với 420$ cũng đủ làm tôi được trải nghiệm những dịch vụ tốt. Tuy nhiên, nếu bạn mua sắm tại chợ đêm hay đi taxi thì đừng quên trả giá một chút nhé.

  1. Kiến trúc chùa chiềng:

Lần đầu tiên nhìn thấy Shwedagon tôi đã vô cùng choáng ngợp bởi lối kiến trúc quá đổi hoành tráng này. Với sự tỉ mỉ và tinh tế đến từng chi tiết, chùa chiền tại Myanmar là văn hóa, tín ngưỡng, niềm tự hào mà người Myanmar xây dựng và gìn giữ.

  1. Inle Lake:

Bản thân mình luôn dành một cảm xúc đặc biệt cho Inle thanh bình, mát mẻ. Bầu không khí tại Inle yên ả như mặt hồ làm người ta cảm thấy như trút bỏ được hết những muộn phiền từ cuộc sống quá đỗi ồn ào thường ngày. Văn hóa trên mặt hồ của người Inthar cũng là một trong những nét đẹp rất riêng mà ta chỉ có thể nhìn thấy ở Inle Lake.

  1. Sự gắn bó giữa văn hóa và con người:

Một trong những điều vô cùng tuyệt vời khiến tôi cảm nhận được cái đẹp và sự gắn bó giữa con người và văn hóa tại Myanmar đó là cách mà con người tại nơi đây gìn giữ bản sắc văn hóa của mình. Ngay trong cuộc sống hiện đại thì ở Myanmar người ta vẫn ăn trầu, nam mặc Longchy, nữ mặc Thummy.

Bạn cũng có thể xem nội dung của bài viết này trực quan hơn thông qua video clip “TOP 5 ĐIỀU THÍCH VÀ KHÔNG THÍCH – DU LỊCH MYANMAR” của mình nghen:

 

5 ĐIỀU KHÔNG THÍCH TẠI MYANMAR

  1. Nóng:

Đối với một người đã quen với khí hậu có phần ôn hòa tại thành phố Hồ Chí Minh thì cái nóng rát da tại Myanmar có phần làm tôi khó chịu và mệt mỏi. Lẽ ra Bagan trong tôi sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều nếu nhiệt độ dể chịu hơn một chút.

  1. Đồ ăn:

Đồ ăn tại Myanmar rất nhiều dầu mỡ, với thời tiết nắng nóng thì những món ăn giàu dầu mỡ như vậy làm tôi thật sự không cảm nổi và nhiều lần tự hỏi làm sao mà mọi người ở đây có thể ăn ngon lành cái bánh chiên đầy dầu trong thời tiết như thế?. Cùng vì lẽ này mà trong 12 ngày tại Myanmar đã làm tôi nhớ đồ ăn Việt Nam tha thiết.

  1. Thiếu nhà vệ sinh:

Để tìm kiếm nhà vệ sinh tại Myanmar thì thật sự cần phải bỏ ra không ít công sức. Tôi đến nhiều nơi tại Myanmar và cảm thấy vô cùng kì lạ vì ở đây rất ít nhà vệ sinh, ngay cả những trung tâm thương mại cũng thật khó để có thể tìm được nhà vệ sinh.

  1. Mùi bã trầu:

Với văn hóa ăn trầu, mùi bã trầu có mặt khắp nơi tại Myanmar. Từ nhà hàng, taxi, đến khách sạn, đâu đâu cũng nghe mùi bã trầu và điều này làm tôi có chút khó chịu.

  1. Phải đi chân trần vào các khu vực đền chùa tại Myanmar:

Điều cuối cùng trong danh mục những điều không thích tại Myanmar chính mà phải đi chân trần tại các đền chùa. Chấp nhận rằng vào những nơi tôn nghiêm như chùa chiền trong hình thức ăn mặc đi đứng cần chú trọng để thể hiện sự tôn kính. Tuy nhiên đền chùa tại Myanmar vô cùng rộng lớn, có thể đi chân trần ở chính điện nhưng các nơi khác trong đền chùa đi chân trần khiến người từ nhỏ đã quen đi giày như tôi khá khó chịu. Và hậu quả và không biết bao nhiêu lần dẫm vài dầm, chai chân và chịu cái nóng bỏng rát từ mặt đất.

Bài viết là những chia sẻ chân thật mang quan điểm cá nhân mình sau hành trình 12 ngày đến với Myanmar của Hà là lạ. Mong rằng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về Myanmar và giúp cho cẩm nang du lịch của hội xê dịch chúng ta thêm một trang mới cùng các thông tin hữu ích.Các bạn cũng có thể xem thêm Kênh Youtube của mình để có cái nhìn rõ ràng hơn về đất nước thú vị này nhé!

bạn cũng có thể thích

Leave a Comment