Du lịch bụi Ấn Độ (Day 19&20) | JAIPUR Thành phố màu Hồng

by Bui Viet Ha
0 comment 1,7K views

Sau 3 ngày dưỡng sức ở Varanasi tôi lại quẩy balo tiến đến vùng đất của những ông hoàng, những toà lâu đài, pháo đài cổ kính của bang Rajasthan, nơi mà người ta thường lấy bối cảnh các cung điện nguy nga trong các phim bom tấn Bollywood. Điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình Rajasthan của tôi là Jaipur, trung tâm của toàn vùng. Jaipur nằm trong tam giác du lịch Delhi-Agra-Jaipur, nơi mà những khách du lịch ngắn ngày thường lựa chọn cho mình hành trình này. Nói như vậy để thấy rằng Jaipur cũng là điểm đến không thể thiếu trong hành trình tìm hiểu xứ Ấn của tôi.

Sau chuyến xe bus đêm tôi đến Jaipur vào buổi trưa oi ả đặc trưng của cái xứ sa mạc này. Đồng hành cùng tôi là Hieu Michael, một người bạn cũng đang một mình lang thang xứ Ấn, và hành trình khám phá Ấn Độ của chúng tôi giao nhau tại vùng Rajasthan này. Có bạn đồng hành khiến tôi an tâm và thoải mái hơn hẳn để khám phá trọn Jaipur từ mờ sớm cho đến tối đêm.

Jaipur nổi tiếng với những pháo đài cổ kính hoành tráng như Amber Fort, Aigarh Fort, Nahargarh Fort hay những Jal Mahal- cung điện nằm giữa hồ Man Sagar, Hawa Mahal – cung điện với lối kiến trúc nghìn cửa được xây dựng vào năm 1798 bởi hoàng đế Maharaja Sawai Pratap Singh… Tuy nhiên đối với tôi, chẳng cần phải bước chân vào bất cứ cung điện pháo đài nào, chỉ cần dạo bộ phố phường Jaipur và đưa máy lên chụp thì tại bất cứ đâu tôi cũng có thể có những shot hình ưng ý.
Vốn sẽ còn quay lại đây vào cuối hành trình nên 2 ngày này ở Jaipur tôi ít chụp ảnh hơn, tự cho mình cơ hội thử làm mẫu ảnh trải nghiệm Canon 6d của Hieu Michael cũng như để chúng tôi có thể làm quen lẫn nhau cho những ngày sắp tới đi sâu vào sa mạc.

Jaipur trong tôi là một thành phố vừa mang những giá trị truyền thống và kiến trúc cổ kính, vừa khoác lên mình lớp áo văn minh và hiện đại. Có lẽ Jaipur là thành phố khiến tôi cảm nhận sự an toàn và sạch sẽ nhất trong tất cả các thành phố mà dấu chân tôi từng đi qua trên đất Ấn. Vậy nên tôi nghĩ rằng mình thật may mắn khi đặt vé máy bay chiều về Việt Nam tại thành phố này để mà tôi có cơ hội quay lại đây một lần nữa, để mà mong rằng đó cũng là một cái kết cảm xúc tốt đẹp cho cả hành trình Ấn Độ của tôi.

Bạn có thể xem trọn clip Vlog của mình để có thêm nhiều thông tin và cảm xúc về Jaipur hơn nha:

Hoặc có thể tham khảo các bài viết nhật ký full hành trình 28 ngày Xứ Ấn của mình dưới đây nha:

 1. Du lịch bụi Ấn Độ (Day 1&2) | Xin Chào AMRITSAR Ấn Độ!
 2. Du lịch bụi Ấn Độ (Day 3&4) | Tạm biệt AMRITSAR và cuộc hội ngộ tại NEW DELHI
 3. Du lịch bụi Ấn Độ (Day 5&6) | DELHI và những ngôi chợ
 4. Du lịch bụi Ấn Độ (Day 7&8) | SHIMLA – Nako Village Thất lạc hành lý & Sốc độ cao
 5. Du lịch bụi Ấn Độ (Day 9&10) | SPITI VALLEY – Hitchhike đến nơi tận cùng thế giới
 6. Du lịch bụi Ấn Độ (Day 11&12&13) | Về Delhi dưỡng sức thôi nào
 7. Du lịch bụi Ấn Độ (Day 14&15) | AGRA và 2 mảng tối sáng
 8. Du lịch bụi Ấn Độ (Day 16&17&18) | Sống chậm cùng VARANASI
 9. Du lịch bụi Ấn Độ (Day 19&20) | JAIPUR Thành phố màu Hồng
 10. Du lịch bụi Ấn Độ (Day 21&22&23) | JAISALMER và cái nóng 46 độ ở sa mạc Thar
 11. Du lịch bụi Ấn Độ (DAY 24-25-26-27) | JODHPUR Thành phố màu xanh
 12. Du lịch bụi Ấn Độ (NGÀY CUỐI) | TẠM BIỆT XỨ ẤN

bạn cũng có thể thích

Leave a Comment