Du lịch bụi Thái Lan – Lào (Day 11) | Ngày đầu trên đất Thái – Chiang Rai

by Bui Viet Ha
0 comment 1,5K views

Thật ra thì phải nói hôm nay là ngày thứ 2 tại Thái Lan. Tối hôm trước tôi đã vượt qua biên giới Thái Lan nhưng bị mắc kẹt tại thị trấn Chieng Khong mà không thể đi về Chiang Rai vì không có xe bus. Vì vậy, sáng hôm nay chúng tôi mới bắt đầu di chuyển về Chiang Rai.
Vốn cũng đã mệt mỏi sau khi lênh đênh từ Luang Phrabang đến Huay Xai 2 ngày trước, thỉnh thoảng khi đang ngồi mà tôi vẫn có cảm giác lắc lư như đang trên thuyền. Vậy nên sáng nay chúng tôi vẫn thong thả nghỉ ở Chiang Khong, trò chuyện trước khi chia tay những người bạn bốn phương đã cùng đồng hành 2 ngày ngược dòng Mekong cùng chúng tôi.
Bus station Chieng Khong cách guesthouse chúng tôi lưu trú không xa, chỉ là một trạm bus nhỏ sát bên là chợ truyền thống địa phương nhưng rất sạch sẽ và tươm tất. Giá vé cho 1 người đi từ Chieng Khong đến Chiang Rai là 65 bath. Thời gian di chuyển là 2h30 phút với quãng đường hơn 100km.

Đến Bus station ở Chiang Rai thì to hơn hẳn. Thật ra đây là The old bus station, theo tôi tìm hiểu thì Chiang Rai còn có một Bus station nữa to hơn, khang trang hơn. Nhưng ngay tại trạm bus này bạn có thể tìm đủ tất cả những nhu cầu thiết yếu. Từ sim card quốc tế và địa phương được bán tại các shop đối diện đường, bạn cũng có thể đón những chuyến bus để đi Chieng Mai, để tham quan White temple và các đền chùa nổi tiếng. Đối diện đường cũng có các shop cho thuê xe máy. Tôi và Tú lựa chọn việc thuê xe máy, bởi vì độ linh động và đêm nay chúng tôi sẽ di chuyển đến Phu Chi Fah – cách Chiang Rai 115km để thưởng thức khoảng khắc bình minh bồng bềnh trên mây. Giá thuê xe máy ở Chiang Rai rẻ bất ngờ chỉ 200 bath/ ngày. Đó là một chiếc Click Thái mới cứng, chạy rất êm. Kể cả 2 chiếc nón bảo hiểm cũng rất mới và đẹp đẽ.

Chúng tôi gởi nhờ hành lý tại Grace Hostel & Cafe. Phải nói đây là một hostel cực kỳ thân thiện và tốt. Tôi tiếc rằng lịch trình của tôi không ở Chiang Rai không thể lâu hơn để tôi tri ân cô chủ cùng hostel dễ thương ấy. Khoảng 4h chiều Tôi và Tú chở nhau đến thăm White Temple – chùa Trắng nổi tiếng nhất ở Chiang Rai trong sự phấn khích. Phấn khích ko phải vì ngôi chùa đẹp, mà chúng tôi phấn khích vì cảnh sắc hai bên đường Chiang Rai quá đẹp và nhẹ nhàng. Kể cả đường xá, hạ tầng ở Chiang Rai cũng quá tốt nó khiến chiếc Click của chúng tôi cứ thế lao vun vút trong sự êm ái.

Buổi tối chúng tôi tham quan, ăn uống và mua sắm tại Saturday Night Market. Cả tôi và Tú đều bất ngờ trước đồ ăn rất rẻ và đa dạng nơi đây. Quần áo và các đồ lưu niệm vô cùng rẻ và đa dạng đẹp mắt. Chẳng mấy chốc mà tôi đã mua váy mới, áo mới, trang sức mới theo cái phong cách Boho mà tôi theo đuổi bấy lấu. Tôi phấn khích vì cảm thấy mình đã mua được giá rất hời so với ở Việt Nam. Chúng tôi đắm mình không thể rời khỏi chợ cho đến gần 12h đêm khi chợ chuẩn bị đóng cửa…


Để rồi chúng tôi có hành trình xuyên màn đêm và ngủ bụi thật sự khi đến Phu Chi Fah. Đây là trải nghiệm vô cùng lạ lẫm nhưng rất đáng giá đối với tôi.
Tôi sẽ kể việc ngủ lang này nhiều hơn trong Nhật ký Bắc Thái Lan – Day 2!!!

Hoặc cũng có thể xem vlog về Chiang Rai của mình:

Bạn có thể theo dõi thêm nhật ký hành trình Bắc Thái Lan của mình tại đây nha:

1. Nhật ký Bắc Thái Lan Ngày 01

2. Nhật ký Bắc Thái Lan Ngày 02

3. Nhật ký Bắc Thái Lan Ngày 03&04

4. Nhật ký Bắc Thái Lan Ngày 05&06

bạn cũng có thể thích

Leave a Comment