Du lịch bụi Thái Lan – Lào (Day 13-14) | Chiang Mai cuộc dạo chơi đất cố đô Lanna

by Bui Viet Ha
0 comment 1,3K views

Nhật ký này tôi muốn dành trọn cảm xúc và suy nghĩ của mình cho Chiang Mai vì vậy không phải chỉ là nhật ký Day3 mà sẽ là Ngày 3 và nửa ngày 4.
Vốn đã khá mất sức dành cho Phu Chi Fa vào ngày 2 nên cả ngày hôm nay tôi cho phép mình lười biếng. Chúng tôi thức dậy trễ, chậm rãi ngâm nhi những ngụm cafe, trò chuyện cùng nhau. Chúng tôi chỉ ra đường khi trời đã gần trưa. Tú tình cờ gặp một chú có cùng đam mê phượt và moto giống cậu ấy nên 2 chú cháu sà vào trò chuyện, ôn lại những kỷ niệm Ladakh. Còn tôi rảo bước sang thăm ngôi chùa gần khu homestay nơi chúng tôi ở. Mặc chiếc váy mà tôi vừa mua ở Chiang Rai ngày hôm trước với giá 150 bath, tôi đã thoát ra khỏi mác con gái Thái mà những ngày vừa qua mọi người lầm tưởng. Hôm nay tôi bị nhầm thành… gái China.

Chùa ở Chiang Mai

Gần trưa, tôi quyết định thuê xe máy với giá 200 bath để khám phá vì Chiang Mai cũng khá lớn và mệt nếu đôi chân tôi cuốc bộ cả ngày. Tôi quyết định có một ngày bung xoã với ẩm thực Bắc Thái Lan với những Khao Soi, Khanum Chin, Pad Thai, Coconut ice cream… Hôm nay tôi cũng cao hứng quyết định làm xế chứ ko làm ôm nữa. Nhưng có lẽ sao Thái Bạch vẫn ám tôi, vừa chạy được tầm 500m thì bị cảnh sát Thái thổi vào. Không biết do cái khuôn mặt đáng thương của tôi hay sự nhanh nhạy của Le Tu mà anh cảnh sát đẹp trai tha cho chúng tôi đi. Rồi khi vừa đến được quán Khao Soi nổi tiếng ở Chiang Mai thì tôi cũng được 1 bạn chim bồ câu chào đón bằng một bãi …trên đầu . Nhưng bù lại chúng tôi đã có 1 buổi trưa cực ngon và kích thích, 2 đứa ăn những 3 phần.

Đợt này về lại Sài Gòn chắc sẽ hiếm người nhận ra tôi vì cái nước da bánh mật giờ chuyển hẳn sang black chocolate mất rồi. Vì làm gì có ai mà 12h trưa cứ phơi phới ngoài đường như tôi đâu. Buổi tối chúng tôi ra Night Bazaar Chiang Mai dạo bộ và thưởng thực ẩm thực Chiang Mai trước khi về lại Hostel cùng nhau chút bia và hát hò. Tú có dịp trổ tài đàn hát điệu nghệ của cậu ấy, còn tôi cũng có dịp ngồi hát lại sau cả 7-8 năm không đăng đàn. Một buổi tối trễ, cả con hẻm ngủ sớm chỉ có 2 kẻ bụi đường còn nghêu ngao cất tiếng hát trong men say.

Sáng ngày 4 một là một sự đấu trí của cả tôi và Tú để dậy sớm phóng xe đi ngắm bình minh ở Doi Su Thep vì hôm trước chúng tôi ngủ muộn và tôi có chút say với bia Chang khá nặng độ. Vậy nhưng, sự cố gắng của cả 2 được đền đáp khi mà chúng tôi đã lại có thêm cho mình một bình minh rực rỡ. Chúng tôi cũng đã sáng suốt khi chọn 1 viewpoint để ngắm bình minh thay vì lên Chùa Doi Su Thep thời điểm ấy. Điểm viewpoint chúng tôi chọn không chỉ đẹp trong những ánh bình minh đầu tiên mà những ánh đầu tiên ấy giúp cho những bức ảnh của chúng tôi trở nên lung linh trong khung cảnh núi đồi.

Chiang Mai đối với tôi thế là tạm đủ, trưa nay chúng tôi rời Chiang Mai cho hành trình đến Pai. Với những bất ngờ cảm xúc ngay chiều hôm ấy. Những hình ảnh đẹp và cảm xúc đẹp về Pai tôi sẽ viết trong bài nhật ký cuối cùng hành trình Bắc Thái Lan cũng là của cả hành trình 16 ngày Lào – Thái của tôi.

Bạn có thể theo dõi thêm nhật ký hành trình Bắc Thái Lan của mình tại đây nha:

1. Nhật ký Bắc Thái Lan Ngày 01

2. Nhật ký Bắc Thái Lan Ngày 02

3. Nhật ký Bắc Thái Lan Ngày 03&04

4. Nhật ký Bắc Thái Lan Ngày 05&06

Hoặc cũng có thể xem vlog về Chiang Mai của mình:

bạn cũng có thể thích

Leave a Comment