Ngắm Vạn Lý Trường Thành về đêm ở Cổ Bắc Thủy Trấn – Bắc Kinh

by Bui Viet Ha
0 comment 1,6K views

Với những ai lần đầu đến Trung Quốc thường sẽ muốn đến thăm thành Bắc Kinh với những Tử Cấm Thành, Vạn Lý Trường Thành hay Quảng trường Thiên An Môn hoặc Di Hoà Viên vốn đã quá quen thuộc qua phim ảnh Còn những ai yêu thích khung cảnh làng quê, những thuỷ trấn cổ thì thường chọn Lệ Giang ở Vân Nam, Phượng Hoàng Cổ Trấn ở Hồ Nam hay Ô Trấn ở Thượng Hải …Vậy nên để kết hợp các địa điểm yêu thích trong một hành trình ngắn ngày thật không dễ dàng vì Trung Quốc quá rộng lớn. Ít ai biết rằng gần Bắc Kinh cũng có một trấn cổ tuyệt đẹp_ Thuỷ Bắc Cổ Trấn_ Nơi giúp bạn thoả mãn được mong muốn đến thăm trấn cổ tuyệt đẹp trong hành trình Bắc Kinh của riêng mình.

Thuỷ Bắc Cổ Trấn thuộc quận Mật Vận là một khu nghỉ dưỡng mang tầm cỡ quốc tế. Đối lưng với đoạn đẹp nhất và nguy hiểm nhất của Vạn Lý Trường Thành, cách Trung tâm Bắc Kinh khoảng 140km về phía Đông Bắc. Bao phủ trên diện tích 9 km2 với các cụm nhà cổ theo lối kiến trúc Minh-Thanh. Được tu sửa và phục dựng từ năm 2010 theo nguyên bản của làng cổ đã tồn tại nơi đây hơn 1000 năm trước. Và đây là địa điểm du lịch duy nhất để có thể ngắm được Vạn Lý Trường Thành về đêm dưới ánh đèn lung linh sáng rực một vùng.

Để đến được Cổ Bắc Thuỷ Trấn bạn có thể tham gia 1 tour trong ngày hoặc qua đêm xuất phát từ Bắc Kinh hoặc tự đi thì có thể chọn di chuyển bằng bus các chuyến 9:00, 12:00 hoặc 15:30. Vào thứ bảy và chủ nhật, có thêm một chuyến khởi hành lúc 14:00. Mất khoảng hai giờ và giá vé là 48 tệ/người. Hoặc đi bằng tàu điện ngầm nhưng sẽ vất vả hơn vì sẽ phải đổi bus đôi ba chặng. Ở đây có đầy đủ các hoạt động văn hoá và nghỉ dưỡng đa dạng như tắm suối khoáng nóng, biểu diễn nghệ thuật truyền thống, bắn pháo hoa, show nhạc nước, đèn trời… Nếu bạn có đủ sức khoẻ, hãy chọn thời điểm chiều tà trekking từ Cổ Bắc Thuỷ Trấn lên Vạn Lý Trường Thành ngắm những tia nắng cuối cùng trong ngày xuyên qua thị trấn cổ , Rồi nán lại thêm ít lâu để ngắm toàn cảnh những màn biểu diển ánh sáng đặc sắc của trấn cổ về đêm. Còn nếu đã mệt mỏi sau một ngày dài rảo bước khắp những con phố nhỏ, hoặc sức khoẻ không đủ để trekking bạn có thể mua vé cáp treo rồi bước khoảng trăm bậc thang là đã lên đến đỉnh Tư Mã Đài. Giá vé cáp treo khứ hồi là 160 tệ. Vé vào cổng Cổ Trấn là 150 tệ, còn thuê thuyền đi dọc các con kênh có giá 120 tệ. Ở Cổ Bắc Thuỷ Trấn có đầy đủ các nhu cầu về ẩm thực từ nhà hàng sang trọng cho đến những quán ăn nhanh bình dân, từ các món quốc tế cho đến bản địa và cũng không thiếu những tiệm tạp hoá với những nước suối mỳ ly.. Nếu bạn là người ăn khuya hoặc thích nhâm nhi ban đêm thì cũng có những nhà hàng phục vụ đến 3h sáng. Lưu trú cũng đa dạng với 2 khách sạn 5 sao, 6 khách sạn nhỏ và hàng trăm homestay trong các ngôi nhà cổ. Còn yên tâm là cả trấn cổ này không ngủ luôn mở cửa và hoạt động 24/24.

Các bạn có thể xem clip về Cổ Bắc Thủy Trấn của mình tại đây nha:

Nếu đã có cho mình lịch trình đến thăm Bắc Kinh, hy vọng rằng các bạn sẽ điền Cổ Bắc Thuỷ Trấn vào một trong các điểm đến của mình. Đảm bảo các bạn sẽ không phải thất vọng với những cảm xúc mà thuỷ trấn cổ này mang lại đâu.

bạn cũng có thể thích

Leave a Comment