Du lịch bụi Lào – Thái Lan (Day 3) | Tạm biệt Viêng Chăn đến với Vang Viêng nào!

by Bui Viet Ha
0 comment 483 views

Ngày ba của chúng tôi bắt đầu khá muộn. Có lẽ do gió lạnh cùng bia uống hôm trước ở Mekong River mà cả tôi và Tú đều cảm thấy vật vờ muốn ốm. Nhưng chúng tôi có một phao cứu sinh rất đúng lúc. Trong buổi ăn sáng uể oải, một cặp du lịch bụi người Pháp đến hỏi tôi nhờ trợ giúp chỗ mua gear cho gopro của họ vì họ thấy chúng tôi cũng đang sử dụng gopro 7. Vốn mang dư đề phòng những trường hư hao, nên tôi vui vẻ tặng họ 1 cái bởi tôi biết rằng đối với việc du lịch bụi để tìm kiếm những món đồ tiểu tiết như thế này là không dễ dàng.


Với vốn tiếng Anh tuyệt vời của Tú ( còn tốt hơn cả 2 bạn người Pháp kia) câu chuyện trở nên sôi động và như tiếp thêm năng lượng cho Tú. Tôi giới thiệu cho 2 bạn Pháp những video tôi đã làm trong chuyến du lịch tại Myanmar và Cambodia. Những câu chuyện rôm rả cùng những clip này như tiếp năng lượng cực lớn kéo chúng tôi trở lại.
Giữa reception của hostel, chúng tôi tràn trề tinh thần để quay clip pack đồ khi đi du lịch bụi. Đây là điều mà những người du lịch bụi như tôi và Tú rất muốn làm để chia sẻ cho cộng đồng. Mong rằng với những kinh nghiệm của chúng tôi có giá trị tham khảo cho cộng đồng.
Quay xong clip thì cũng gần 12 giờ trưa, với cái bụng đói meo chúng tôi nhanh chóng check out để đi kiếm chút gì lót dạ. Các bạn nhân viên PVO không quên xin một tấm hình chụp cùng chúng tôi trước khi chúng tôi rời khỏi.
Buổi trưa của chúng tôi là hủ tíu bò viên và bò tái với giá 12.000 kíp. Hủ tíu rất ngon, nước dùng thanh và nêm vừa ăn. Chúng tôi cũng nhanh chóng đặt xe đi Vang Vieng bằng VIP bus với giá 45.000 kíp. ( nói là VIP thôi chứ thực ra nhồi nhét kinh lắm, hành khách toàn dân du lịch bụi, mấy bạn Tây to con ngồi trông đến khổ sở )
Ghé một quán cafe ngồi chờ đến giờ xuất bến, không ngờ Da Da Cafe lại có thể đem lại một không gian tuyệt vời để làm việc đến vậy. Vậy nên chỉ trong thời gian ngắn tôi đã kịp đăng nhật ký đi Lào Day 2.

xe đi từ Viêng Chăn đến Vang Viêng

Giờ khởi hành của Bus là 1:30 pm và đến Vang Vieng vào 5:30 chiều. Tôi hy vọng là có thể đến Vang Vieng kịp đón những ánh nắng cuối cùng của ngày. Nhưng sau chuyến bus này tôi rút ra kinh nghiệm cần đặt xe trước ít nhất 2h cho những dự định. Bởi vì thực tế 7pm chúng tôi mới đến được Vang Vieng trong cái nóng nhớm nháp mồ hô và khói bụi của những con đường ổ gà đang được mở rộng. Cuốc bộ chừng 500m chúng tôi đến được hostel của mình – Chillao Hostel Một Hostel có chủ là người Việt nhưng cực kỳ đông khách với đủ các quốc tịch Âu, Phi, Á.
Chỉ đến khi tắm táp xong thì Vang Vieng mới trở nên hứng thú trong mắt chúng tôi.

 

chợ đêm Vang Viêng

 

Có lẽ đây là buổi tối cởi mở nhất của tôi và Tú từ đầu hành trình đi Lào đến giờ. Chúng gọi phần lẩu cá phi lê và bắp bò, cộng thêm những phần xiên nướng tổng cộng cũng chỉ hết có 70.000 kíp ( khoảng 200.000đ). Kết thúc một ngày thư giãn sống chậm bằng 2 lon bia Laos, lắc lư, nhảy múa theo những giai điệu Lào thật sự hấp dẫn và đẹp như con trai con gái Lào chúng tôi đã gặp trên đường mà phút chốc cứ xuýt xoa Trời ơi đẹp quá! Trời ơi dễ thương quá!!!

Bạn có thể xem vlog về Viêng Chăn- Lào của mình để có thêm cảm nhận về thủ đô yên bình này:

Bạn có thể đọc toàn bộ nhật ký hành trình Lào của mình nữa nha:

Ngày 1, Ngày 2, Ngày 3, Ngày 4, Ngày 5, Ngày 6, Ngày 7, Ngày 8, Ngày 9&10

bạn cũng có thể thích

Leave a Comment