Du lịch bụi Lào – Thái Lan (Day 2) | Những cảm xúc ở thủ đô Viêng Chăn

by Bui Viet Ha
0 comment 683 views

Sau sự cố mất điện thoại trong cuối ngày đầu tiên. Tôi và Tú gần như dành trọn buổi sáng ngày thứ 2 để đến Morning market ( có lẽ là chợ lớn nhất ở Vientiane) để mua cho tôi một chiếc điện thoại mới , mua sim card và tìm hiểu đời sống thường nhật của người dân Vientiane.
Tôi đã mua được một chiếc điện thoại khá ưng ý, giá thành không quá chênh lệch so với ở Việt Nam (2.050.000 kip). Việc mang theo 1 chiếc thẻ visa card được phát huy trong tình huống này.


Chúng tôi ăn trưa ngay tại tầng 3 của khu chợ. Khu vực ăn uống rất sạch sẽ và có nhiều lựa chọn đa dạng cho thực khách. Tôi gọi một tô bún cari cá với giá 15.000 kip và một ly trà củ sen big size với giá 10.000 kip. Tú gọi một phần cơm bò xào với giá 20.000 kịp. Đồ ăn Lào khá dễ ăn, gần gũi với khẩu vị Việt Nam và có sự tương đồng không nhỏ với Ẩm thực Thái Lan.

Đầu giờ chiều, chúng tôi đến Vietcombank Vientiane để làm nốt thủ tục khoá moblie banking, ban đầu tôi có chút lo lắng để giải thích tình huống của tôi đang gặp phải và điều gì tôi cần trợ giúp vì khả năng tiếng Anh của tôi không tốt. Tuy nhiên, mọi lo lắng qua rất nhanh vì toàn bộ nhân viên của Vietcombank Vientiane đều là người Việt, các bạn đã giúp đỡ tôi rất nhiệt tình để tôi an tâm cho hành trình khám phá Lào không có thêm mất mát nữa.
Trong tâm trạng hoàn toàn thoải mái, Tôi và Tú đến thăm COPE center để tìm hiểu về lịch sử Lào, tìm hiểu cách người Lào vượt qua những mất mát và phục hồi sau chiến tranh. Nếu bạn là người thích tìm hiểu văn hoá , lịch sử nơi mình đặt chân đến thì đây là sự gợi ý hữu ích dành cho bạn ( tôi nghĩ vậy)

Những giờ khắc cuối giờ chiều chúng tôi dành cho việc thăm Pha That Luong và Patuxay ( tôi sẽ review kỹ hơn về những nơi này trong các bài sau) Sau đó ra Mekong River để tận hưởng cái hoàng hôn đẹp đẽ, để ngắm nhìn cái hột gà rất đỗi thân yêu của tôi. Tại đây, tôi quan sát cuộc sống của người dân Lào thanh bình quá đỗi. Chợt bắt gặp được những cặp đôi mẹ con chơi đùa cùng nhau làm tôi có một khoảng lặng…

Đó là một bà mẹ Lào trẻ cùng cậu con trai xinh xắn chạc tuổi Lim, đó là một cặp mẹ con Tây Ban Nha( tôi đoán vậy) đang vui đùa trong vũ điệu Samba được phát ra từ cặp loa khủng của những người dân địa phương tập thể dục tại quảng trường Mekong River. Thời khắc ấy tôi nhớ Lim, tôi ước gì Lim đang ở cùng tôi trong khoảnh khắc này, trong thời gian đẹp đẽ nhất của ngày Valentine. Chúng tôi là những những kẻ yêu nhau vô điều kiện… Một chút lệ, một khoảng trùng cảm xúc… Lim, con sẽ đi cùng mẹ trong những năm sau nhé…
Buổi tối Valentine ở một nơi xa, uống một chai bia, nhìn về xa xăm, trò chuyện cùng bạn đồng hành dẫn tôi vào giấc mộng trong bộn bề cảm xúc.

Bạn có thể xem vlog về Viêng Chăn- Lào của mình để có thêm cảm nhận về thủ đô yên bình này:

Bạn có thể đọc toàn bộ nhật ký hành trình Lào của mình nữa nha:

Ngày 1, Ngày 2, Ngày 3, Ngày 4, Ngày 5, Ngày 6, Ngày 7, Ngày 8, Ngày 9&10

bạn cũng có thể thích

Leave a Comment